ประเภท และรูปทรงของเค้ก

เมื่อพูดถึงเค้กก็ต้องมีหลายแบบ หลากหลายรูปทรงแน่แท้ แล้วจะมีชนิดและรูปทรงแบบใดบ้างที่ถูกใจเพื่อนๆและจะใช้เป็นเค้กแต่งงานในค่ำคืนแต่งงานอันสุดแสนวิเศษของเพื่อนๆได้ บทความนี้ช่วยหาคำตอบให้ได้

ประเภทของเค้กแต่งงาน
- เค้กผลไม้ เป็นเค้กที่นิยมและเหมาะสมที่สุดในงาน แต่งงานแบบตะวันตกเนื่องจากผลไม้ หมายถึงการขยายพันธุ์ลูกหลานสืบต่อไป เค้กแต่งงานจะทำขึ้นจากผลไม้นานาชนิดและลูกนัท มักด้วยบรั่นดีหรือรัมสามารถเก็บได้นานนับเดือน จึงเหมาะที่จะทำเป็นเค้กแต่งงานที่ต้องใช้เวลานานและพิถีพิถันในการตกแต่ง

- เค้กบัตเตอร์ ได้รับความนิยมรองลงมาแต่ไม่อาจที่จะเก็บรักษาไว้ได้นาน และมีราคาที่ถูกกว่าเค้กผลไม้ ซึ่งจะกำหนดรูปทรงของเค้กด้วยการตกแต่งที่จัดว่าสวยหรูที่สุด ก็คือการเคลือบเค้กด้วย ROLLED ICING (โรล ไอซิ่ง) และประดับด้วยดอกไม้ น้ำตาลที่ทำด้วยมือ การตกแต่งเค้กด้วยดอกไม้เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยหน้าบัตเตอร์ครีมไม่สามารถที่จะทนความร้อนได้นานจึงเหมาะที่จะอยู่ในที่เย็นหรือห้องปรับอากาศ เค้กแต่งงานควรเป็นเค้กที่มีเนื้อที่แน่นสามารถรองรับน้ำหนักของเค้กชั้นบนได้

รูปทรงของเค้กแต่งงาน
1. เค้กทรงสูงวางซ้อนกันหลายชั้นคั่นด้วยเสา จำนวนชั้นจะมี ไม่เกิน 9 ชั้น มักนิยม 3,5,7 และ 9 ชั้น
2. เค้กหลายลูกวางซ้อนกันแบบขั้นบันได เป็นที่เรียกกันว่า "ทรงแบบอเมริกัน"
3. เค้กหลายลูกแต่ละลูกวางอยู่บนขาตั้งแยกของตนเอง
4. เค้กชั้นเดียวขนาดใหญ่หรือทรงแฟนซี
5. เค้กหลายลูกวางบนขาตั้งแฟนซี ต่างระดับ


หวังว่าเกล็ดความรู้เล็กน้อยสำหรับเค้กแต่งงานจะมีประโยขน์กับเพื่อน แล้วอย่าลืมไปดูวิธีการตัดเค้กแต่งงานกันด้วยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.klothailand.com
Custom Search